Slider Mặc Định
Slider Mặc Định
Slider Mặc Định
Slider Mặc Định
Slider Mặc Định
Slider Mặc Định
0937 177 908 https://zalo.me/0937177908 https://www.facebook.com/bethuicaumongbinhthuan https://g.page/thietkewebsitetinhthanh?share
Hướng dẫn cách làm món Bê cà ri không phải ai cũng biết

Tin Tức

Hướng dẫn cách làm món Bê cà ri không phải ai cũng biết

Món này nấu đơn giản, dễ làm lại rất ngon. Chỉ lưu ý là thời gian hầm khoảng 30p với nồi áp suất hoặc cao hơn với nồi thường

28/10/2022
305
Món này nấu đơn giản, dễ làm lại rất ngon. Chỉ lưu ý là thời gian hầm khoảng 30p với nồi áp suất hoặc cao hơn với nồi thường (nên chọn nồi đáy dầy)
 
Habi Ngô Habi Ngô
Nguyên Liệu
3 người
300 g thịt bê
4 củ khoai tây vừa
2 củ cà rốt vừa
1/2 củ hành tây to
1/2 gói cà ri Hàn Quốc. Lưu ý ở dưới
Tỏi, gừng, mắm, gia vị, dầu ăn
Cách Làm
60 phút
 
Thịt bê cắt miếng khối to chút, khoảng 2-2.5cm, ướp 1 thìa mắm, gừng, tỏi, dầu ăn, để 30p hay qua đêm trong tủ lạnh. Lần 2 Mình để qua đêm thấy thịt mềm giòn ngon kinh dị. Hay tại thịt ngon :))
 
Tỏi, gừng băm nhỏ. Hành tây, cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Khoai tây ngâm nước để ko bị thâm, đến lượt nàng ấy trình diễn thì đổ ra rổ thẩy vô nồi cũng đc.
 
Bắc nồi hay chảo đáy sâu rộng miệng cho chuyên nghiệp với dễ đảo nguyên liệu, đun nóng chút dầu, đảo qua hành tây, thêm tỏi gừng xào cho thơm, đổ thịt bò đảo nhanh tay cho săn các mặt thịt bò. Lưu ý: thịt bò nên để lạnh, bỏ ra đổ lun vô nồi.
 
Cho cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi tất cả nguyên liệu nóng đều, thấm đều gia vị. Lưu ý: ko cho thêm bất kì gia vị nào, đến bjh mới có chút mắm từ thịt bò thôi.
 
Lấy nồi áp suất, tráng nước sôi cho nóng. Đưa tất cả nguyên liệu vào, đổ nước sôi/ nước nóng từ phích xâm xấp mặt. Lưu ý: mình thấy dùng nước nóng thì thịt sẽ ngon hơn :D
 
Ninh với nồi áp suất khoảng 30p. Với nồi đế dày đậy vung khoảng 40-50p, các bạn thử kiểm tra nhé. Dùng đũa ấn thử Khoai tây, với cà rốt thấy bở là đc. Ko thì cứ cắn thử là chuẩn nhất thử cả thịt nhé. Lưu ý: lúc này sẽ rất nhạt, ko vấn đề gì. Ko nên ninh kĩ quá, nếu bạn ko thích ăn bột giống mình.
 
Tiếp theo, hoà 1/2 gói bột cà ri Hàn quốc với nước nóng. Lưu ý: mình mua ở cửa hàng HQ là 50k/gói. Gói này nêm sẵn gia vị nên rất tiện. Có 3 loại: ko cay, hơi cay và rất cay. Các bạn chọn loại mình thích nhé.
 
Đổ hỗn hợp vào nồi. Đun thêm khoảng 10p, thấy nước sánh lại là được. Lúc này các bạn nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp. Dùng với cơm hoặc bánh mì.
Lưu ý: theo hướng dẫn của gói bột thì 1 gói nấu cho 750ml nước nhưng với mình như thế thì đặc quá. Mình nấu với lượng nguyên liệu như trên + nước thành phẩm là ngập cái chút xíu thì với mình độ đặc là vừa, cũng thấy tiết kiệm gói bột hơn. Hehe.
 
Các bạn căn nước sao cho phù hợp nhé. Luk đầu mình cứ lo nhiều nước quá, cuối cùng nước lại đắt hàng nhất. Nhà mình ăn đến cuối lại thiếu nước
 
Mình mới nấu lần 2 nên dù rất tâm đắc theo khẩu vị của mình rồi nhưng chắc chắn món này còn có thể ngon hơn nữa. Mọi người cùng góp ý với mình nhé